0844621111     0844621111

Các bước lau gương đúng cách mà hiệu quả

Gương trong phòng tắm thường cần được làm sạch hàng ngày bằng cách lau với khăn để giữ chúng sạch khỏi nước, kem đánh răng và các sản phẩm làm đẹp. Gương trang trí nên được lau bụi hàng tuần bằng khăn lau bụi không xơ và làm sạch kỹ lưỡng ít nhất hàng tháng để loại bỏ các chất ô nhiễm bám trên bề mặt. Gương trong xe nên được làm sạch ít nhất hai tháng một lần để tăng khả năng hiển thị.

Các bước lau gương đúng cách mà hiệu quả

Những gì bạn cần

Bình xịt
Khăn vải sợi nhỏ
Cọ vẽ mềm
Khăn lau sợi nhỏ hoặc khăn lau dùng một lần
Ghế bước chắc chắn
Giấm trắng chưng cất
Nước lau kính thương mại (tùy chọn)
Cồn isopropyl
Bông gòn hoặc bông tẩy trang

chuẩn bị dụng cụ làm sạch gương

Cách lau gương chi tiết nhất

1. Tạo một hỗn hợp làm sạch

Trong bình xịt, trộn nước mát và giấm trắng chưng cất theo tỷ lệ bằng nhau. Hãy chắc chắn để thêm một nhãn dán ghi chú vào chai.

Các bước lau gương đúng cách mà hiệu quả

2. Làm sạch vết bẩn cứng

Trước khi làm sạch tổng thể gương, bạn cần loại bỏ cặn khô như kem đánh răng và các vết bẩn cứng đầu từ các sản phẩm làm đẹp.

 • Làm ẩm một miếng bông gòn hoặc bông tẩy trang bằng một chút cồn isopropyl.
 • Chà nhẹ phần cặn để nới lỏng và lau sạch.
 • Cồn rất hiệu quả trong việc loại bỏ keo xịt tóc còn sót lại trên kính.
 • Dành một phút để loại bỏ cặn có thể nhìn thấy hàng ngày sẽ giúp việc vệ sinh tổng thể hàng tuần dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

Các bước lau gương đúng cách mà hiệu quả

3. Bắt đầu từ trên cùng

Cho dù bạn đang sử dụng nước lau kính hay hỗn hợp giấm/nước, hãy luôn bắt đầu lau từ phía trên gương. Nếu bạn không thể với tới đỉnh gương, hãy đảm bảo sử dụng một chiếc ghế đẩu chắc chắn để tránh bị ngã.

 • Xịt một lớp sương nhẹ của chất tẩy rửa gần đỉnh gương. Bằng cách này, bạn sẽ bắt được bất kỳ giọt nước nào khi bạn di chuyển xuống gương.
 • Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ không có xơ để lau gương.
 • Xịt thêm nếu cần.

Mẹo: Gấp miếng vải sợi nhỏ thành một phần tư hoặc cỡ bằng tay. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một số mặt để sử dụng trong khi làm sạch. Di chuyển sang các mặt sạch sẽ, nếu cần, nếu gương quá bẩn.

Các bước lau gương đúng cách mà hiệu quả

4. Kiểm tra các vệt

Nếu bạn không sử dụng quá nhiều dung dịch tẩy rửa, gương sẽ khô sau khi bạn hoàn thành việc vệ sinh. Bước sang một bên và kiểm tra kết thúc xem có vệt bẩn nào còn xót lại không. Nếu bạn nhìn thấy một số đốm, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô, sạch để lau lại gương lần cuối.

Các bước lau gương đúng cách mà hiệu quả

Cách Vệ Sinh Lau Khung Gương Trang Trí

Làm sạch các khung xung quanh gương có thể phức tạp hơn một chút so với làm sạch kính. Nhiều khung, đặc biệt là khung gỗ mạ vàng cổ, có thể bị hư hại do tính chất axit của chất tẩy rửa gương tự chế và thương mại. Cần chú ý đến bất kỳ khung bao quanh gương như một phần của quá trình làm sạch.

1. Tránh xịt quá nhiều

Vì chất tẩy rửa có tính axit có thể làm hỏng gỗ và một số kim loại, điều quan trọng là phải tránh xịt quá nhiều lên bề mặt khung. Thay vì xịt một lớp nước tẩy rửa trực tiếp lên gương, hãy xịt nó lên một miếng vải sợi nhỏ.

Các bước lau gương đúng cách mà hiệu quả

2. Dọn dẹp từ đầu

Bắt đầu từ phía trên gương và làm sạch bằng vải sợi nhỏ được làm ẩm sạch hơn. Chú ý cẩn thận đến các góc để đảm bảo chúng được lau sạch.

Các bước lau gương đúng cách mà hiệu quả

3. Lau bụi khung

Sử dụng một chiếc khăn vải sợi nhỏ khô hoặc khăn lau bụi dùng một lần, cẩn thận lau bụi cho khung. Nếu bạn không thể với tới đỉnh của khung, hãy sử dụng một chiếc ghế đẩu có bậc chắc chắn. Một cây cọ mới, mềm đặc biệt hữu ích trong việc quét bụi các khung được chạm khắc phức tạp.

Các bước lau gương đúng cách mà hiệu quả

4. Kiểm tra khung xem có vết bẩn không

Kiểm tra khung xem có vết bẩn nào cần được loại bỏ không. Nếu bạn thấy một khu vực cần làm sạch, không sử dụng bất kỳ hóa chất hoặc chất tẩy rửa ăn mòn nào. Nhúng một miếng vải sợi nhỏ vào nước thường. Vắt cho đến khi chỉ hơi ẩm và nhẹ nhàng lau sạch trên khung gương.

Các bước lau gương đúng cách mà hiệu quả

5. Kiểm tra các vệt bẩn

Khi bạn đã lau xong khung, hãy bước sang một bên và kiểm tra gương xem có vệt không. Nếu bạn thấy một số hoặc bất kỳ chất cặn nào còn sót lại ở các góc, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô để đánh bóng gương lần cuối.

Các bước lau gương đúng cách mà hiệu quả

Mẹo để giữ cho gương sạch lâu hơn

 • Dành một chút thời gian hàng ngày để lau nhanh gương phòng tắm của bạn bằng một miếng vải không có xơ.
 • Giữ ngón tay và bàn tay tránh xa gương.
 • Dạy con bạn không chạm vào gương trong nhà.
 • Làm sạch tại chỗ nếu cần bằng cồn tẩy rửa và bông gòn.

Xem thêm

Tin liên quan

Cách cất giữ mọi dụng cụ trong nhà bếp cực hữu ích

calendar 11/04/2023
Cất giữ mọi thứ trong nhà bếp với 20 cách sắp xếp dụng cụ dưới đây sẽ giúp bạn thiết lập được một phòng bếp luôn gọn gàng và hiệu quả.
Xem chi tiết

Cách dễ dàng làm sạch hộp đựng tai nghe Airpods

calendar 06/04/2024
Làm sạch hộp đựng tai nghe cũng quan trọng như vệ sinh tai nghe để ngăn bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ lại trên Airpods hoặc tai nghe nhét tai.
Xem chi tiết

Cách làm sạch bàn phím máy tính chi tiết nhất

calendar 06/04/2024
Bàn phím máy tính chứa đựng mọi thứ mà chúng ta đã chạm vào suốt cả ngày trừ khi chúng được làm sạch thường xuyên và đúng cách.
Xem chi tiết

Giúp việc theo giờ - An tâm, tin cậy, tận tâm

calendar 14/05/2024
Giúp việc theo giờ - An tâm, tin cậy, tận tâm
Xem chi tiết